วิธีทำยำปลาดุกฟู - นำไปทานเป็นกับแกล้มเวลากินเหล้าก็เข้าท่า

แบ่งปันข้อมูลให้เพื่อนๆ :
วันนี้เรามีเมนูการอาหารจากปลาดุกมาเอาใจคนเลี้ยงปลาดุกกันครับ เมนที่ว่านั้นก็คือ ยำปลาดุกฟู ซึ่งในการทำนั้นก็ไม่ได้จัดว่ายากหรือง่ายจนเกินไปนักและยังเหมาะกับการทำไว้ทานในวงเหล้าสำหรับนักดื่มทั้งหลาย ยังไงก็ลองนำสูตรนี้ไปทำรับประทานกันดูครับ

วิธีทำยำปลาดุกฟู - นำไปทานเป็นกับแกล้มเวลากินเหล้าก็เข้าท่า

เครื่องปรุง

  1. ปลาดุกย่าง ๑ ตัว ราว ๔๐๐ ก.
  2. มะม่วงดิบซอย ๕ ชต.
  3. หอมแดงซอยบางๆ ๔ ชต.
  4. ถั่วลิสงคั่ว ๒ ชต
  5. พริกขี้หนู ๖ เม็ด บุบพอเเหลก
  6. ผักชีเด็ดเป็นช่อ
  7. น้ำปลา ๒ ชต.
  8. น้ำมะนาว ตามชอบ
  9. น้ำมัน ๒ ถต.
  10. น้ำตาลปึก ๑ ชต.
  11. พริกแดง ๒ เม็ด
  12. กระเทียม ๔ กลีบ
  13. รากผักชี ๓ ราก
  14. เม็ดมะม่วงหิมพานต์คั่วหรืออบ ๑/๒ ถต.

วิธีทำ

  1. โขลกพริกแดง กระเทียม รากผักชี ให้ละเอียด
  2. ผสมน้ำปลา น้ำตาลปึก น้ำมะนาว พอละลายตักเครื่องที่โขลก พริกขี้หนูใส่คนให้เข้ากัน
  3. แกะเนื้อปลาดุก ยีให้ฟู ทอดให้เหลือง ฟู กรอบ
  4. จัดปลาฟูใส่จาน โรยมะม่วงซอย หอมซอย ถั่วลิสงคั่ว เม็ดมะม่วงหิมพานต์ ตกแต่งด้วยผักชี พริกขี้หนูสวน ราดน้ำปรุงเสิร์ฟทันที 
ขอบคุณข้อมูลจาก hewhew.com

0 comments:

Post a Comment