ฉู่ฉี่ปลาดุก เมนูอาหารสำหรับคนชอบรสจัดจ้าน

แบ่งปันข้อมูลให้เพื่อนๆ :
วันนี้เราขอเสนอฉู่ฉี่ปลาดุก  ซึ่งเป็นเมนูอาหารที่เหมาะสำหรับคนชอบรับประทานรสจัดอย่างยิ่งครับ เครื่องปรุงอาจจะต้องเตรียมเยอะสักหน่อย แต่หากเป็นพ่อครัวหัวป่าแล้วละก็ คงจะไม่ยากจนเกินไปนัก พูดแล้วก็น้ำลายไหล ยังไงเราไปลองทำกันเลย

ฉู่ฉี่ปลาดุก เมนูอาหารสำหรับคนชอบรสจัดจ้าน

เครื่องปรุงและส่วนประกอบ

  1. น้ำมันถั่วเหลือง 
  2. พริกแกงฉู่ฉี่ 
  3. กะทิ 
  4. น้ำตาลปี๊บ 
  5. น้ำปลา 
  6. ปลาดุกที่หั่นเป็นชิ้นแล้ว 
  7. ใบมะกรูดฉีก 
  8. พริกชี้ฟ้าแดงหั่นแฉลบ 
  9. ใบมะกรูดซอย 
  10. พริกชี้ฟ้าแดงซอย 
  11. ข้าวสวยร้อน ๆ 

วิธีทำฉู่ฉี่ปลาดุก

  1. นำกระทะตั้งไฟใส่น้ำมันถั่วเหลือง ลงไปพอร้อน ใส่เครื่องแกงฉู่ฉี่ลงไปผัดให้หอม ใส่กระทิลงไปผัด ให้เข้ากันแล้วเติม กะทิส่วนที่เหลือลงไปคนให้เข้ากัน
  2. ปรุงรสด้วยน้ำตาล น้ำปลา คนให้ส่วนผสมให้เข้ากันชิมรส ให้หวานนำเค็มตาม
  3. ใส่ ปลาดุก ที่หั่นไว้ลงไปผัดให้เข้ากัน ปล่อยให้เดือด และ ปลาสุกชิมรสอีกครั้ง
  4. ใส่ใบมะกรูดชีก พริกชี้ฟ้าหั่นแฉลบลงไปผัดพอเค้ากัน ปิดไฟตักใส่ถ้วยแต่งหน้าด้วยใบมะกรูดซอย พริกชี้ฟ้าซอย เสริฟกับข้าว

0 comments:

Post a Comment